Trà lài-hương thơm ấm tình người

Những ngày cuối năm các chợ, siêu thị trở nên nhộn nhịp bởi nhà nhà đi mua sắm tết. Dù trăm công nghìn việc nhưng người ta không quên những ngày tết quây quần bên người thân, tết là ngày trẻ con được diện những bộ quần áo mới, tết là ngày để con cháu chuẩn bị những món quà tết chúc cho ông bà, cha mẹ mạnh khỏe, sống thọ. Trong giỏ quà tết đem biếu thường không thể thiếu được một hộp trà, trà vừa thể hiện sự tinh tế của người đem biếu vừa là món quà quý được ông bà, cha mẹ trân trọng. Trà lài từ lâu đã nổi tiếng vì hương vị độc đáo, thanh khiết được nhiều người Việt Nam ưa chuộng.

 

trà lài 


Trà lài là sự kết hợp hài hoà giữa trà xanh và hoa lài.Cách ướp trà lài:hái lài để ướp chè hương, thì vào tầm trưa nắng nỏ, nụ hoa chưa hề hé cánh nhưng cũng không còn se sắt, cứng cỏi như lúc ban sớm. Đem hoa vào, thả chè móc câu chính cống một tôm hai lá lên trên rồi đậy kín lại. Trà sau khi ướp cần có thời gian ủ để ổn định được hương vị, để hương hoa lài thấm sâu trong trà và đạt đến độ thuần khiết nhất.

trà lài tặng tết

“Dâng trà trên tay lòng cảm thấy nhẹ nhàng, cảm được cái hương nhè nhẹ thanh khiết mà làm lòng ta không khỏi ngất ngây.Trà Lài có cái đắng thanh nhẹ, người tinh tế cảm nhận được rõ rệt từng hương vị đậm nồng và tuyệt hảo trong từng ngụm trà, cảm nhận trà từ chính tâm để ta có thể hiểu hết được cái tinh tế từ nghệ nhân làm trà.”

Dương Hậu

Bietgia.com

About duonghau

vui tính, năng động

Posted on Tháng Một 10, 2012, in Tết Nhâm Thìn. Bookmark the permalink. Để lại bình luận.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: