Cách chọn cành mai ngày tết

(Quà tết Bietgia.com)-Tết miền Nam không thể thiếu những cành mai xinh xinh trang trọng trong phòng khách mỗi gia đình. Dù là một chậu mai tứ quý đắt tiền hay một nhánh mai vàng rực rỡ giản dị, trong bài này chúng tôi sẽ mách bạn một số điều nên lưu ý khi chọn mai chưng Tết.

hoa mai ngày tết 

– Dáng cành đẹp. Mai đẹp không chỉ ở hoa mà quý ở dáng cây. Nên chọn những cây nhánh đẹp cân đối. Vỏ đen tự nhiên, không đốm vảy nấm mốc. Không nên chọn cây quá nhiều nhánh, các nhánh to nhỏ chênh nhau quá nhiều.

– Đừng “tham” cây nhiều nụ. Tất nhiên là hoa càng nhiều thì cành mai trông càng đẹp, nhưng hãy nhớ rằng hoa có nở đẹp và lâu bền hay không còn tùy vào khả năng “nuôi” dưỡng của cành, cây, nhất là trong điều kiện chưng bình.

Hãy chọn cành hoặc cây mai có nụ nhiều vừa phải và phân bố đẹp trên cả cành. Các nụ hoa phải đủ “bụ bẫm” để nở kịp ba ngày Tết.

– Hoa mai đẹp. Cánh hoa mịn, đều nhau, không có cánh hoa bị “tật”. Màu sắc và độ to của hoa rất đa dạng, tùy vào sở thích mỗi người mà chọn lựa cho phù hợp, chứ đó không phải là tiêu chí chọn hoa mai đẹp.

chọn hoa mai ngày tết

 

Lưu ý rằng việc chăm sóc cành mai trong điều kiện chưng bình cũng rất quan trọng. Nó giúp hoa nở được lâu, không chóng rụng.

– Lá mai. Một cành mai đẹp không thể là cành mai trụi lá hoặc lá xanh um nhiều như hoa. Tốt nhất nên chọn cành mai nhiều hoa và nụ, điểm những chiếc lá non xanh mềm hoặc đỏ tía.

Nếu trên cành còn sót lại một vài chiếc lá cũ hoặc có thêm vài chiếc lá đã già xanh, hãy ngắt bỏ chúng – điều này sẽ giúp giảm sự thoát hơi nước của cành mai.

Vietbao.vn
Advertisements

About duonghau

vui tính, năng động

Posted on Tháng Một 9, 2012, in Tết Nhâm Thìn. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: